Học tiếp viên hàng không tốn nhiều tiền không?

Học tiếp viên hàng không tốn nhiều tiền không?

Học tiếp viên hàng không tốn nhiều tiền không?

Nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn luôn mong muốn trở thành Tiếp Viên Hàng Không  nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Không biết tốn bao nhiêu tiền để thực hiện ước mơ này? Hãy đọc bài viết của Trung tâm Tiếng Anh dành cho Tiếp Viên Hàng Không về chủ đề khá được quan tâm này nhé: Học tiếp viên hàng không tốn nhiều tiền không?

Học tiếp viên hàng không tốn nhiều tiền không?

Thông thường, mức lương của tiếp viên hàng không dao động trong khoảng trên dưới 1000$/tháng. So với khối lượng công việc cơ bản của nghề tiếp viên hàng không chúng ta thường thấy như soát vé, hướng dẫn giữ an toàn khi bay, phục vụ nhu cầu ăn uống, giải trí của hành khách, mức lương trên được xem là khá hậu hĩnh. Đây chính là nguyên nhân chính khiến nghề tiếp viên chưa bao giờ hết “hot”.

Đây được xem là một bảng lương đáng mơ ước của rất nhiều người Việt Nam ở độ tuổi dưới 30. Đáng mơ ước hơn là qua những thông báo tuyển dụng, cánh cửa đến với nghề tiếp viên dường như khá dễ dàng. Như Vietjet Air từ năm 2018 tới nay tháng nào cũng có từ 1 tới vài đợt tuyển dụng; Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines thì một vài lần trên một năm.

Nhiều người hay nhầm tưởng TVHK là những nhân viên phục vụ nhu cầu hành khách. Thật ra đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm! TVHK thực chất là trợ lý cơ trưởng, theo dõi sát sao tình hình trong khoang để phi hành đoàn có thể ứng phó kịp thời nếu có bất trắc xảy ra.

Bên cạnh đó, tiếp viên hàng không luôn xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp, tươi tắn và chỉn chu, khiến mọi người cho rằng đây là công việc vô cùng nhàn hạ. Làm nghề tiếp viên hàng không, các bạn còn được chu du khắp chân trời góc bể… một cách miễn phí! Đối với các bạn trẻ yêu khám phá, thích bay nhảy thì cơ hội trên thật khó có thể bỏ qua.

Với các TVHK, tiêu chuẩn để ghi danh cũng khá đơn giản, chỉ là chứng chỉ tiếng Anh, yêu cầu về tuổi đời, chiều cao và ngoại hình, với điều kiện trình độ văn hóa và chuyên môn dự thi không quá cao. Tuy nhiên, khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng, tỷ lệ chọi có thể khiến cho nhiều người phải nản lòng. Thông thường, với những cuộc thi tuyển dụng tiếp viên thì chỉ khoảng 10% người dự thi được chấp nhận. Với những đợt tuyển tiếp viên quốc tế như thi vào Korea Air hay EVA Air,… tỷ lệ chọi thậm chí còn cao hơn.

Học tiếp viên hàng không tốn nhiều tiền không?

Sau khi kỳ phỏng vấn, tất cả các ứng viên đều phải trải qua những bài kiểm tra tâm lý và sức khỏe. Và một trong những điều khó khăn nhất với những người lần đầu tiếp cận nghề tiếp viên hàng không là chi phí đào tạo . Với các tiếp viên hàng không, chi phí cho 2-6 tháng học các khóa đào tạo kỹ năng, an toàn bay và tiền đồng phục là khoảng 30-90 triệu đồng. Con số này sẽ tăng lên gấp đôi nếu theo học các khóa đào tạo tiếp viên quốc tế, tuy nhiên một số hãng quốc tế sẽ hỗ trợ hoàn toàn tiền học phí này cho các ứng viên ngoại quốc, thay vào đó các ứng viên sẽ phải ký các thỏa thuận, hợp đồng ràng buộc liên quan tới đào tạo; và chi trả phí tuyển dụng cho công ty được thuê là đại diện tuyển dụng cho hãng từ 1000-3000$.

Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu về ngành hàng không, đặc biệt là nghề tiếp viên hàng không có thể đăng ký học thử với giảng viên của chúng tôi để có được tất cả các kiến thức và format về quá trình thi tuyển của các hãng ở Việt Nam cũng như Quốc Tế.

Hãy để Careerfinder Vietnam & NSOLUTION đồng hành và chuẩn bị cùng với các bạn nhé !!!

Review từ học Trò của Trung tâm Tiếng Anh dành cho Tiếp Viên Hàng Không


TRUNG TÂM TIẾNG ANH DÀNH CHO TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG – NSOLUTION – BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC KẾT QUẢ TIẾNG ANH THAY ĐỔI MỘT CÁCH NGOẠN MỤC ! 

Học Toeic thi tiếp viên hàng không

Bạn có thể đăng ký buổi thi thử TOEIC hoàn toàn miễn phí để biết được  rằng mình đang đạt bao nhiêu điểm tại đây.

✅Nếu bạn đang loay hoay khi mình chưa đủ điểm số 400  thì bạn có thể đăng ký học khoá học ở đây.

✅Nếu bạn đang loay hoay khi mình chưa đủ điểm số 600 thì bạn có thể đăng ký học khoá học ở đây.

✅Nếu bạn muốn học kỹ năng thi tiếp viên hàng không thì đăng ký  ở đây.

KHÓA HỌC 16 BUỔI MỖI BUỔI 2 TIẾNG(*) – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐẦU RA.(*)

🌟BẢO HÀNH NẾU CHƯA ĐẠT ĐƯỢC SỐ ĐIỂM MONG MUỐN TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN.

ĐIỀU ĐẶC BIỆT : Trung tâm tiếng anh dành cho tiếp viên hàng không Nsolution là trung tâm đầu tiên có khóa học TOEIC SIÊU TỐC, chi tiết khóa học ở dưới đây:

🛑 TOEIC SIÊU TỐC :

KHÓA HỌC 8 BUỔI MỖI BUỔI 2 TIẾNG.

  • KHÓA HỌC SẼ ĐEM LẠI CHẤT LƯỢNG BẰNG VIỆC SẼ GIÚP BẠN TĂNG ĐIỂM TỪ 60-70 ĐIỂM
  • LỚP HỌC TẬP TRUNG VÀO CÁC LỖI SAI CỦA BẠN ĐỂ BẠN MAU CHÓNG NHẬN RA KHUYẾT ĐIỂM BẢN THÂN KHI THI TOEIC.
  • CÁC MẸO ĐI THI TOEIC VÀ NHỮNG BỘ ĐỀ SÁT ĐỀ THI TOEIC NHẤT

Các bạn đừng ngần ngại đăng ký học Toeic tại trung tâm dạy tiếng anh dành cho tiếp viên hàng không-  Nsolution nhé !!!

Leave a Reply