Hàng không Việt Nam dần quay lại thông báo bay thương mại quốc tế từ 18/09

Hàng không Việt Nam dần quay lại thông báo bay thương mại quốc tế từ 18/09

Việt Nam dừng toàn bộ đường bay thương mại với các nước từ ngày 1/4 để phòng chống dịch bệnh. Nhưng sau 5 tháng trôi qua, tình hình dịch bệnh được kiểm soát một cách chặt chẽ cũng như các quốc gia khác đang trở lại trạng thái bình ổn. Mới đây Hàng không Việt Nam dần quay lại thông báo bay thương mại quốc tế từ 18/09 Các chuyến bay thương mại quốc tế được nối lại sau nửa năm gián đoạn, song mới chỉ đón khách một chiều từ Việt Nam đi.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, từ 18/9, hãng khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế sau thời gian tạm dừng do dịch bệnh Covid-19.

Chuyến bay thương mại đầu tiên từ Hà Nội đến sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45 ngày 18/9 đã có hơn 100 khách đặt vé. Các chuyến tiếp theo từ Hà Nội đi sân bay Narita khởi hành các ngày 25/9, 30/9. Chuyến bay đầu tiên từ TP HCM đi Narita khởi hành lúc 0h ngày 30/9 Ở chiều ngược lại, Vietnam Airlines chưa vận chuyển hành khách từ Nhật về Việt Nam do chưa được Cục Hàng không Việt Nam cho phép. “Nhiều hành khách ở Nhật Bản đang có nhu cầu về Việt Nam, sau khi được nhà chức trách cho phép, chúng tôi sẽ mở bán vé”, đại diện Vietnam Airlines cho biết. Đối với đường bay đến Hàn Quốc, Đài Loan và Quảng Châu (Trung Quốc), Vietnam Airlines chưa công bố lịch bay.

Vietjet cũng khôi phục đường bay đến Tokyo, Seoul và Đài Bắc từ ngày 29/9. Theo đó, hàng tuần, hãng sẽ bay:

  • Chặng TP HCM – Tokyo một chuyến vào thứ ba;
  • Chặng TP HCM – Seoul một chuyến vào thứ tư;
  • Chặng Hà Nội – Đài Bắc một chuyến vào thứ năm.
Hàng không Việt Nam dần quay lại thông báo bay thương mại quốc tế từ 18/09
Vietjet cũng khôi phục đường bay đến Tokyo, Seoul và Đài Bắc từ ngày 29/9

Hãng Bamboo Airways cũng nối lại:

  • Đường bay Hà Nội – Đài Bắc từ 29/9 với tần suất một chuyến mỗi tuần, khởi hành từ 13h thứ ba.
  • Đường bay Hà Nội – Seoul dự kiến khôi phục từ 7/10, khởi hành tối thứ tư, với tần suất một chuyến mỗi tuần.
Đại diện các hãng hàng không đều cho biết, hành khách xuất cảnh tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận âm tính với nCoV được cấp trong vòng 3 ngày trước khi bay, tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch y tế của nước sở tại.
Hàng không Việt Nam dần quay lại thông báo bay thương mại quốc tế từ 18/09
Hãng Bamboo Airways cũng nối lại các chặng bay đi Đài Bắc và Seoul từ Hà Nội từ ngày 29/09

Bay thương mại quốc tế từ 18/09, hàng không Việt Nam dần phục hồi

Trên đây là một số tín hiệu tốt cho sự hồi phục của hàng không Việt Nam, NSOLU.COM tin rằng một khi tình hình dịch bệnh chuyển biến tốt hơn nữa thì chúng ta sẽ sớm nhận được nhiều thông tin tích cực về tuyển dụng lao động cho các bạn trẻ có đam mê làm việc trong ngành hàng không. Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu về ngành hàng không, đặc biệt là nghề tiếp viên hàng không có thể đăng ký học thử với giảng viên của chúng tôi để có được tất cả các kiến thức và format về quá trình thi tuyển của các hãng ở Việt Nam cũng như quốc tế.

Leave a Reply