Đánh giá format thi tuyển Tiếp Viên Hàng Không Vietravel Airlines

Đánh giá format thi tuyển Tiếp Viên Hàng Không Vietravel Airlines

Trong những ngày cuối năm 2020 thì ngành Hàng Không trở lên sôi động hơn nhờ vào những hoạt động tích cực của hãng Vietravel Airlines. Đặc biệt vừa qua hãng đã có đợt tuyển dụng đầu tiên. Hãy khám phá xem Format thi tuyển Tiếp Viên Hàng Không Vietravel Airlines trong đợt tuyển dụng vừa rồi như thế nào nhé!

Ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, cho biết “Hãng sẽ tập trung nguồn lực hoàn thiện Giấy phép vận chuyển hàng không và Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC), để đủ điều kiện có thể cất cánh vào nửa đầu năm 2021, khi thị trường vận chuyển hàng không được phục hồi sau dịch bệnh”

Format thi Tiếp Viên Vietravel Airlines
Hơn 600 hồ sơ gửi về ứng tuyển từ khắp mọi nơi…chỉ trong 1 tháng Nhiều lắm những chàng trai cô gái đã nói lời chia tay cuộc thi.. Những người phù hợp nhất đã ở lại và trở thành lứa tiếp viên đầu tiên của Vietravel Airlines vì cùng lựa chọn sự “tử tế” Những giọt nước mắt lăn dài hạnh phúc… khi họ hiên ngang bước vào đời bằng chính tài năng và sự cố gắng của bản thân mình! – Thầy Lâm Quang Tiến – Trưởng Đoàn TV Vietravel Airlines.

Review format thi tuyển Tiếp Viên Hàng Không Vietravel Airlines

Một số Quy định các bạn lưu ý nhé:

Trang phục:

 • Nam: Áo sơ mi trắng tay ngắn.Quần tây sậm màu.Thắt lưng, giày tây, tất dài sậm màu.
 • Nữ: Áo sơ mi trắng tay ngắn.Váy ngắn màu sậm (kiểu dáng công sở, có chiều dài đến trên đầu gối 3-5 cm), không mang tất da, không trang điểm đậm nét.

Hồ sơ dự tuyển:

 • Application Form Vietravel Airlines,
 • Bằng tốt nghiệp PTTH, hoặc bằng cấp cao hơn,
 • Chứng chỉ TOEIC hoặc các chứng chỉ tương đương,
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng,
 • Bản sao CMND/Hộ chiếu, Hộ Khẩu,
 • Hình thẻ 4×6 và hình chân dung 10×15.

Các vòng thi tuyển:

 • Vòng 1: Catwalk,kiểm tra ngoại hình và phỏng vấn tiếng Việt, Anh,
 • Vòng 2: Talent show,
 • Vòng 3: Xử lý tình huống,
 • Vòng 4: Teamwork và Thuyết trình.

Kinh nghiệm thi tuyển của học viên Careerfinder.vn và Nsolution.com hiện đã trúng tuyển Tiếp Viên Hàng Không của Vietravel Airlines trong đợt phỏng vấn vừa qua ngày 09/09

Ngay từ khi nhìn thấy thông báo tuyển dụng của VTA mình đã rất phấn khích, ngay trong tối đó mình đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, sáng hôm sau đi công chứng sơ yếu lý lịch bên UBND Phường, rồi đến nộp đầy đủ hồ sơ trực tiếp tại văn phòng công ty.

Khi đến văn phòng, chị phòng nhân sự nhận hồ sơ rất dễ thương, nhiệt tình hướng dẫn mình về format thi và những điều cần lưu ý với trang phục khi dự thi. Về đến nhà thì mình đã nhanh chóng nhận được mail cảm ơn từ phía công ty đã tham gia tuyển dụng và số báo danh.  Ngay lập tức mình đã gửi lại mail phản hồi cám ơn VTA và xác nhận tham gia.

Ngày 1

Ngày đầu tiên đi thi tâm trạng mình rất hồi hộp. Vừa bước vào hội trường xung quanh có rất nhiều bạn thí sinh đẹp, chỉnh chu, khiến mình có 1 chút lo lắng nhưng nhờ sự quan tâm và chia sẻ của các anh chị TVHK tham gia hỗ trợ mình cảm thấy tâm trạng tốt hơn rất nhiều. Trước tiên là phần bắt buộc mọi người phải đo nhiệt độ và được hướng dẫn khai báo y tế. Sau khi đã khai báo xong mọi người được hướng dẫn lên lầu 3 để chờ bước vào vào vòng 1 đó là đo chiều cao, cân nặng và kiểm tra tay.

Lưu ý: Chiều cao của các ứng viên thì bị trừ đi từ 1-3cm so với chiều cao thật, nhưng sẽ được du di 1 chút khi bạn có tiếng Anh tốt hoặc tầm với đạt chuẩn 212cm (Chia sẻ là tầm với 212cm trong vòng thi này nó phải cao hơn ngoài thực khoảng 10cm)

Sau khi đã đo xong được hướng dẫn qua phòng bên cạnh để thi catwalk và phỏng vấn sơ loại. Ở vòng thi này tụi mình được yêu cầu đi thẳng về phía BGK để kiểm tra ngoại hình và dáng đi, sau đó bắt đầu giới thiệu bản thân bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt có 1 vài bạn sẽ được hỏi thêm 1 vài câu hỏi dựa theo phần giới thiệu. Ban Giám Khảo sẽ đánh giá khả năng phản xạ và ứng biến của tụi mình, bạn nào ấp úng sẽ bị ngưng lại liền và chuyển qua bạn kết tiếp. Kết thúc vòng mọi người xuống thư viện ngồi chờ kết quả, khi số báo danh của mình được đọc lên mình đã rất vui đây là lần đầu tiên mình tham gia vào 1 cuộc thi lớn và đã thành công được bước đầu tiên.

Một điểm mình rất thích ở cuộc thi tuyển TVHK của VTA là sau mỗi vòng thi kết quả sẽ được thông báo rất nhanh và kết quả trúng tuyển sau cùng cũng được thông báo ngay sau khi thi xong ở ngày cuối cùng.

Ngày 2

Ngày thứ 2 thí sinh sẽ phải trải qua 2 vòng thi đó là tài năng và xử lý tình huống. Để dễ dàng qua được vòng tài năng các bạn nên chọn và chuẩn bị trước cho mình một tiết mục tài năng thật ấn tượng; có thể là múa, nhảy, võ thuật, cắm hoa, ca hát,… Về phía bản thân, mình đã chọn cho mình 1 bài hát có giai điệu rất vui tươi, rộn ràng với mong muốn được cống hiến và thể hiện hết mình trước BGK và các bạn thí sinh khác. Tuy mình hát không hay cho lắm nhưng điểm cộng trong phần thi của mình là phần thuyết trình, phong thái tự tin kết hợp với mình đã có kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu nên vòng thi này không quá khó với mình.

Buổi chiều hôm đó khi đã có kết quả được vào vòng 3 mình lập tức nhận được thông báo chuẩn bị vào thi vòng xử lý tình huống. Ở vòng thi này mỗi bạn sẽ nhận được 2 tình huống từ anh/chị tiếp viên trưởng, 1 người sẽ đóng giả làm hành khách và 1 người sẽ đóng làm tiếp viên trưởng trên chuyến bay. Các tình huống được đánh giá độ khó ở mức trung bình, rất hay xảy ra trên mỗi chuyến bay, nên mình nghĩ chỉ cần bình tĩnh và tự tin cũng không quá khó để xử lý. Tuy nhiên, do 1 phần tâm lý đi thi nên ở phần thi này mình còn hơi lúng túng. Lúc thi xong mình cảm thấy rất tiếc, giá như mình bình tĩnh hơn thì đã xử lý được tốt phần thi này. Khi về phòng chờ công bố kết quả, mình đã rất hy vọng số báo danh của mình sẽ lại được đọc lên. Và giây phút mình trông chờ cuối cùng cũng đến, khi số báo danh 010 được thông báo mình đã rất hạnh phúc và tự nhủ với bản thân tối nay về sẽ chuẩn bị tâm trạng thật tốt, ngủ thật sớm để ngày hôm sau thể hiện bản thân tốt nhất.

Bí kíp để vượt qua tất cả vòng thi của Dũng là phải thật tự tin, có sự chuẩn bị thật tốt và nắm được tinh thần của cuộc thi. Tất cả điều này Dũng đều được Giáo viên hướng dẫn và trang bị đầy đủ trước khi đi thi tuyển TVHK rồi.

Ngày 3

Sáng 11 tháng 9 là ngày cuối cùng sau 2 ngày thi căng thẳng, khi đến địa điểm thi mọi người được hướng dẫn chia thành 3 phòng: nam, nữ và 1 phòng dành cho những tiếp viên đã có kinh nghiệm. Hai vòng thi cuối cùng là làm việc nhóm và thuyết trình trước hội đồng thi. Trước khi thi tụi mình được anh chị tiếp viên trưởng hỗ trợ chỉnh sửa lại ngoại hình, mình rất cảm kích trước sự hỗ trợ từ các anh chị.

Phần thi làm việc nhóm yêu cầu cùng nhau chụp 3 tấm hình và tiếp theo sau đó sẽ được yêu cầu thuyết trình về những hashtag mà mình đang cầm. Sau phần chia sẻ của Chủ Tịch Hội Đồng quản trị bác Nguyến Quốc Kỳ, vì là nhóm đầu tiên nên tụi mình vào thể hiện phần thuyết trình của cả nhóm luôn. Sau khi tất cả các nhóm đã thi xong tất cả thí sinh được tập chung vào cùng 1 phòng để công bố kết quả. Giây phút tất cả hội đồng ban giám khảo bước vào phòng thông báo chúc mừng tụi em tất cả đều đã vượt qua kỳ thi này, không khí cả phòng như vỡ tung ra bởi niềm vui sướng của tất cả các thí sinh.

Format thi Tiếp Viên Vietravel Airlines
Ngày thi cuối cùng theo Dũng diễn ra nhất nhẹ nhàng, phần thi làm việc nhóm yêu cầu cùng nhau chụp 3 tấm hình và tiếp theo sau đó sẽ được yêu cầu thuyết trình về những hashtag mà mình đang cầm. 

Sau 3 ngày thi tiếp đến là 2 ngày khám sức khỏe, hiện tại bây giờ mình đang rất trông chờ nhận được mail thông báo trúng tuyển từ phía công ty. Rất hy vọng mình sẽ nhanh chóng được làm việc cùng với Vietravel Airlines và sau này hi vọng mình sẽ được tham gia hỗ trợ tuyển dụng để có thể giúp đỡ đàn em đi sau và tiếp tục thể hiện sự tận tâm, tận tình của gia đình Vietravel.

Dũng Trần chia sẻ:

Để trở thành tiếp viên hàng không của Vietravel Airlines cũng như các hãng Hàng không khác là cả một hành trình gian nan. Các bạn sẽ phải đối mặt với những giám khảo khó tính nhất và vượt qua hàng trăm ứng viên tài năng đến từ khắp mọi miền Tổ quốc. Sẽ không hề dễ dàng để các bạn có sự chuẩn bị toàn diện nếu không có sự hướng dẫn của các những chuyên gia và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Hàng không.

Careerfinder.vn và Nsolution.com chính là giải pháp dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi cung cấp đầy đủ hệ sinh thái các khóa học, giúp bạn tự tin, thành thục format thi tuyển, cũng như các kĩ năng cần thiết để ứng tuyển các hãng hàng không trong nước cũng như Quốc Tế, đặc biệt là Vietravel Airlines!

Đây là những review từ những học viên khác của trung tâm:


TRUNG TÂM TIẾNG ANH DÀNH CHO TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG – NSOLUTION – BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC KẾT QUẢ TIẾNG ANH THAY ĐỔI MỘT CÁCH NGOẠN MỤC ! 

Học Toeic thi tiếp viên hàng không

Bạn có thể đăng ký buổi thi thử TOEIC hoàn toàn miễn phí để biết được  rằng mình đang đạt bao nhiêu điểm tại đây.

✅Nếu bạn đang loay hoay khi mình chưa đủ điểm số 400  thì bạn có thể đăng ký học khoá học ở đây.

✅Nếu bạn đang loay hoay khi mình chưa đủ điểm số 600 thì bạn có thể đăng ký học khoá học ở đây.

✅Nếu bạn muốn học kỹ năng thi tiếp viên hàng không thì đăng ký  ở đây.

KHÓA HỌC 16 BUỔI MỖI BUỔI 2 TIẾNG(*) – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ĐẦU RA.(*)

🌟BẢO HÀNH NẾU CHƯA ĐẠT ĐƯỢC SỐ ĐIỂM MONG MUỐN TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN.

ĐIỀU ĐẶC BIỆT : Trung tâm tiếng anh dành cho tiếp viên hàng không Nsolution là trung tâm đầu tiên có khóa học TOEIC SIÊU TỐC, chi tiết khóa học ở dưới đây:

🛑 TOEIC SIÊU TỐC :

KHÓA HỌC 8 BUỔI MỖI BUỔI 2 TIẾNG.

 • KHÓA HỌC SẼ ĐEM LẠI CHẤT LƯỢNG BẰNG VIỆC SẼ GIÚP BẠN TĂNG ĐIỂM TỪ 60-70 ĐIỂM
 • LỚP HỌC TẬP TRUNG VÀO CÁC LỖI SAI CỦA BẠN ĐỂ BẠN MAU CHÓNG NHẬN RA KHUYẾT ĐIỂM BẢN THÂN KHI THI TOEIC.
 • CÁC MẸO ĐI THI TOEIC VÀ NHỮNG BỘ ĐỀ SÁT ĐỀ THI TOEIC NHẤT

Yều cầu Tiếng Anh của các Hãng hàng không

* Hiện tại ( cập nhập tháng 06/2020 ) thì các hãng không trong nước đang cần bằng TOEIC có điểm số như sau:

✅Đối với hãng hàng không VIETJET AIR : 400 điểm.

✅Đối với hãng hàng không PACIFIC AIIRLINES : 400 điểm.

✅Đối với hãng hàng không VIETNAM AIRLINES : 600 điểm.

✅Đối với hãng hàng không KOREAN AIR: 550 điểm.

✅Đối với hãng hàng không EVA AIR : 600 điểm.

Các bạn đừng ngần ngại đăng ký học Toeic tại trung tâm dạy tiếng anh dành cho tiếp viên hàng không-  Nsolution nhé !!!

Leave a Reply