Đừng bỏ qua những điều này để thành công khi đi thi tuyển Vietjet Air – Phần 1

Đừng bỏ qua những điều này để thành công khi đi thi tuyển Vietjet Air – Phần 1

I/Lời mở đầu: 

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đã có nhiều các bài chia sẻ, video clip kinh nghiệp thi tuyển tiếp viên hàng không. Nhưng tôi tin chắc chùm bài viết ” Đừng bỏ qua những điều này để thành công khi đi thi tuyển Vietjet Air  sẽ là những bài viết sát với format thi tuyển của hãng hàng không Vietjet nhất vì chúng tôi luôn cập nhập format thi tuyển hàng tháng của hãng từ năm 2017 đến nay là đầu năm 2019.

Bài viết được viết bởi Hoàng Trọng Nhân  – Training Manager của Careerfinder VietnamNSOLUTION – trung tâm tiếng anh dạy tiếp viên hàng không. Người đã cùng ê-kíp của Careerfinder Vietnam giúp cho hàng trăm ứng viên trở thành TVHK của tất cả các hãng.

II/ Ba điều bạn chắc chắn phải chuẩn bị thật tốt trước khi tham gia thi tuyển:

1. Trang phục khi đi thi: 

Tất nhiên khi Nhân nói điều này các bạn sẽ nói điều này mà ai không biết là cần phải chuẩn bị. Nhưng bạn có biết làm thế nào để chọn 1 chiếc áo đẹp khi đi không ? hay quần tây, váy như thế nào là vừa. Vậy thì dưới đây Nhân sẽ hướng dẫn các bạn.

* Áo: các tiêu chuẩn chung cho áo của cả nam lẫn nữ đó là phải tôn dáng, thật sự trắng sáng và đặc biệt là KHÔNG NHĂN. Thi cả một ngày dài thì liệu bạn có muốn xuất hiện trước mặt Ban Giám Khảo với một cái áo nhăn đúm đùm đum do đã phải trải qua bao nhiêu vòng thi không?

* Quần tây: ôm vừa phải, đừng quá ôm mà cũng đừng quá rộng.

* Váy: Đối với Vietjet thì bạn nên chọn váy cao một chút – tầm trên đầu gối nhé.

* GIÀY: không phải tự nhiên mà phần này lại được high-lighted. Giày cao gót là 1 người bạn thật sự của các ứng viên nữ trong quá trình thi tuyển.

Một đôi giày tốt sẽ đưa bạn đến những nơi tuyệt vời – Good shoes take you to good places 

Nhưng một đôi giày khi đi thi không được quyết định bởi màu sắc hay chất liệu tạo nên đôi giày mà đó là HÌNH DẠNG CỦA GÓT GIÀY.

Để có những bước chân vững chãi thì giày gót thẳng là một trong yếu tố quan trọng nhất.

2. Hình chụp:

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà các ứng viên hay bỏ qua đó chính là hình ảnh của bạn trên VJ form. Bạn có bao giờ nghĩ rằng sau cả một ngày phỏng vấn, điều cuối cùng còn trên tay của Ban Giám Khảo là gì không? – Đó là bộ hồ sơ của các bạn ứng viên, cùng với tấm hình của bạn trên đó. Vậy mà các bạn thường xuyên bỏ qua nó.

Xem bài hướng dẫn chụp hình đúng quy cách TẠI ĐÂY 

3. Talent show: 

Đây vốn là một vòng thi cực kỳ quan trọng và loại đi rất nhiều thí sinh. Nhưng các bạn lại có suy nghĩ “không sao đâu, lên hát đại 1 bài là được” – SUY NGHĨ NÀY CỰC KỲ SAI LẦM.

Bạn nên nhớ: You get what you paid – vậy nên hãy chuẩn bị thật tốt để có kết quả thật tốt nhé !!! 

Tham khảo buổi tập talent show tại Careerfinder nhé trong video dưới nhé.

Tất nhiên ngoài 3 điều này ra còn rất nhiều thứ mà trong bài viết chưa có thể cập nhật được toàn bộ ví dụ như điền VJ form như thế nào là tốt, ngôn ngữ cơ thể khi đi thi, khả năng tạo ra phản xạ nhanh và làm thế nào để có được 1 câu trả lời hoàn chỉnh – tất cả những điều này sẽ được cập nhật trong những bài viết tiếp theo.

Nhưng điều quan trọng nhất là tại buổi học thử của Careerfinder Vietnam sẽ là nơi giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về thi tuyển TVHK cho Vietjet Air – đồng thời sẽ chia sẽ cho bạn những điều quan trọng mà bạn phải làm khi đi thi tuyển cho hãng hàng không này.

Ngày thi tuyển sắp đến rồi, đừng chần chờ mà bỏ lỡ cơ hội trở thành TVHK nha các ứng viên !!! 

NHANH TAY ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG ANH THI TOEIC CẤP TỐC TRONG 8 BUỔI ĐỂ THÀNH TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG !

 

Làm thế nào để trúng tuyển tiếp viên hàng không Vietjet Air

Format thi Vietjet Air : xem tại đây

 

Leave a Reply